หน้าแรก   บทความ   ข่าวสาร   ข่าวบริการ/ประชาสัมพันธ์   เว็บบอร์ด   บล็อก   ดาวน์โหลด   ห้องสนทนา   สมุดเยี่ยม   ผู้สนับสนุน 

เมนู

 

จดหมายข่าว

กรอก Email เพื่อรับข่าวสาร
 

หมวดหมู่สินค้า

สินค้าขายดี
 
นครศรีธรรมราช
แลกลิงค์กับนครอินเตอร์คลิ๊กที่นี่ค่ะ
หนังสือพิมพ์ข่าวปากเสียงเพื่อชาวนครฯ
ข่าวไทยรัฐออนไลน์
ข่าวเดลินิวส์ออนไลน์
บางกอกโพสต์
หนังสือพิมพ์ข่าวสดออนไลน์
คม ชัด ลึก ออนไลน์

          วันนี้ (2 ธันวาคม 2553) ที่บริเวณฝายคลองเสาธง หมู่ที่ 3 ตำบลขุนทะเล  อำเภอลานสกา     จังหวัดนครศรีธรรมราช นายธีระ มินทราศักดิ์  ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช เป็นประธานในพิธีปล่อยพันธุ์ปลา 1 ล้านตัว ลงในฝายคลองเสาธง ร่วมกับนางนารีรัตน์  มินทราศักดิ์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดนครศรีธรรมราช  และประชาชนในพื้นที่ อำเภอลานสกา นับพันคน  เพื่อเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 5 ธันวาคม 2553 

          สำหรับพันธุ์ปลาที่ปล่อยในครั้งนี้ เป็นพันธุ์ปลาบ้า จำนวน 5 แสนตัว     และปลาตะเพียนขาว จำนวน 5 แสนตัว รวม 1 ล้านตัว ซึ่งนอกจากจะเป็นการแสดงออกเนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว แล้ว ยังเป็นการเพิ่มปริมาณและการขยายพันธ์ของสัตว์น้ำ เพื่อเป็นแหล่งอาหารให้แก่ประชาชนในพื้นที่อำเภอลานสกา และอำเภอพระพรหม รวมถึง อำเภอร่อนพิบูลย์ ตลอดจนเป็นการสร้างความอุดมสมบูรณ์และความสมดุลของในแหล่งน้ำตามธรรมชาติ  เป็นแหล่งแพร่ขยายพันธุ์สัตว์น้ำโดยธรรมชาติในฤดูฝนเมื่อมีปริมาณน้ำมากล้านฝาย จะมีลูกปลาหลากหลายชนิด ทั้งปลาก้านกล้วย ปลาเลียหิน ปลาบ้า ปลาตะเพียน นับหลายล้านตัวว่ายทวนกระแสน้ำขึ้นไปเจริญเติบโตยังแหล่งต้นน้ำ ในการบริหารจัดการด้านการประมง โดยชุมชนเป็นผู้ดูแลให้เกิดความเข้มแข็งมากยิ่งขึ้น

 

Tags :

สถิติ
เปิดเว็บไซต์ 27/02/2008
ปรับปรุง 03/05/2017
สถิติผู้เข้าชม 1,275,902
Page Views 1,808,247
สินค้าทั้งหมด 1
 

บทความ

มุมแนะนำ

หนังสือพิมพ์เสรีราษฏร์

เรื่องดีๆที่ต้องขยาย

ฟังเพลงกับนครอินเตอร์

แนะนำศิลปิน

ว่างไหม? ไปเที่ยวกัน

หลายหลากสาระ

กฏหมายควรรู้

เรื่องดีๆจาก Mail FW.

สารพัดออนไลน์

สารพัดของฟรี

รณรงค์อนุรักษ์พลังงาน(คลิบวีดีโอ)

เวบมาสเตอร์ชวนคุย

 นครอินเตอร์ สถานีวิทยุเมืองนคร
190/3 ถ.ราชดำเนิน ต.ในเมือง อ.เมือง 
จ.นครศรีธรรมราช  80000
 

 
  
view