หน้าแรก   บทความ   ข่าวสาร   ข่าวบริการ/ประชาสัมพันธ์   เว็บบอร์ด   บล็อก   ดาวน์โหลด   ห้องสนทนา   สมุดเยี่ยม   ผู้สนับสนุน 

เมนู

 

จดหมายข่าว

กรอก Email เพื่อรับข่าวสาร
 

หมวดหมู่สินค้า

สินค้าขายดี
 
นครศรีธรรมราช
แลกลิงค์กับนครอินเตอร์คลิ๊กที่นี่ค่ะ
หนังสือพิมพ์ข่าวปากเสียงเพื่อชาวนครฯ
ข่าวไทยรัฐออนไลน์
ข่าวเดลินิวส์ออนไลน์
บางกอกโพสต์
หนังสือพิมพ์ข่าวสดออนไลน์
คม ชัด ลึก ออนไลน์

เมื่อวันที่ 18 ธค.2553 ที่ สนง.เทศบาลตำบลเชียรใหญ่ อ.เชียรใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช นายละม้าย  เสนขวัญแก้ว รองนายก อบจ.นครศรีธรรมราช,พร้อมด้วยนายธำรงค์  เขมะรัตน์ นายอำเภอเชียรใหญ่ นายสุกิต  ประสพสุข นายกเทศมนตรีตำบลเชียรใหญ่ และคณะได้ร่วมกันแถลงข่าวการจัดแข่งขันเรือเพรียว ชิงถ้วยพระราชทานของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ครั้งที่ 8 ประจำปี 2554 งานส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ของอำเภอเชียรใหญ่ ขึ้นในระหว่างวันที่ 30 ธค.2553 –วันที่ 1 มกราคม 2554 ณ บริเวณแม่น้ำปากพนัง หน้าที่ว่าการอำเภอเชียรใหญ่

 นายละม้าย กล่าวแถลงข่าวว่า การจัดการแข่งขันเรือเพรียวครั้งนี้เพื่อบำรุงรักษาศิลปะ จารีตประเพณี ภูมิปัญญาท้องถิ่นและวัฒนธรรมอันดีงามของท้องถิ่น ซึ่งการแข่งขันเรือเพรียวของอำเภอเชียรใหญ่ถือได้ว่า เป็นประเพณีที่จัดการแข่งขันมายาวนานในช่วงฤดูน้ำหลากของแม่น้ำปากพนัง เป็นประเพณีที่พี่น้องประชาชนในพื้นที่ อ.เชียรใหญ่ ชาวลุ่มน้ำปากพนัง และประชาชนในพื้นที่ใกล้เคียง จะได้พบปะสังสรรค์และมีการร่วมในกิจกรรมต่างๆโดยอาศัยวัฒนธรรมประเพณีเป็นสื่ออันเป็นสัญญลักษณ์แห่งความสมานฉันท์ของการดำเนินชีวิตอยู่ร่วมกันอย่างสันติสุขในสังคม ภายใต้ร่มพระบารมีของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ โดยมี อบจ.นครศรีธรรมราชที่มีนายพิชัย บุณยเกียรติ นายก อบจ.นครศรีธรรมราช ให้การสนับสนุนการแข่งขันอย่างเต็มที่ทุกปี

 สำหรับการแข่งขันจะแบ่งออกเป็น 4 ประเภทคือเรือพื้นบ้านรุ่น 7 ฝีพาย,เรือพื้นรุ่น 11-13ฝีพาย,เรือพื้นบ้านรุ่น 14-16 ฝีพาย,และเรือเพรียวรุ่นกลาง 25-30ฝีพาย  โดยจะมีนายชินวรณ์ บุณยเกียรติ รมว.ศึกษาธิการ เดินทางมาเป็นประธานในพิธีเปิดในวันที่ 30 ธค.2553 อีกด้วย

 

 

สิวะ   พันธภาค   ขทร.นครศรีธรรมราช: ข่าว


Tags :

สถิติ
เปิดเว็บไซต์ 27/02/2008
ปรับปรุง 03/05/2017
สถิติผู้เข้าชม 1,275,906
Page Views 1,808,251
สินค้าทั้งหมด 1
 

บทความ

มุมแนะนำ

หนังสือพิมพ์เสรีราษฏร์

เรื่องดีๆที่ต้องขยาย

ฟังเพลงกับนครอินเตอร์

แนะนำศิลปิน

ว่างไหม? ไปเที่ยวกัน

หลายหลากสาระ

กฏหมายควรรู้

เรื่องดีๆจาก Mail FW.

สารพัดออนไลน์

สารพัดของฟรี

รณรงค์อนุรักษ์พลังงาน(คลิบวีดีโอ)

เวบมาสเตอร์ชวนคุย

 นครอินเตอร์ สถานีวิทยุเมืองนคร
190/3 ถ.ราชดำเนิน ต.ในเมือง อ.เมือง 
จ.นครศรีธรรมราช  80000
 

 
  
view